Menu
21/10/2019 09:13:45
Du lịch Vịnh Nha Trang - Chất lượng là ưu tiên - Đặt phòng khách sạn giá ưu đãi - Tour Đảo Dừa - Tour 3 đảo Hòn Tằm trọn gói - Tour câu cá - Cho thuê xe du lịch - Thiết kế tour theo yêu cầu - Điện thoại: + 84 0583 833 873 - Hotline: 0905 497 988 - 0167 7820 689 - Địa chỉ: 92 Phương Sài, TP. Nha Trang

BÁNH XÈO TÔM MỰC - ĐẶC SẢN NHA TRANG

Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái), đa số chỉ bán từ

buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng. Vì ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường.

 

Bánh xèo tôm mực Nha Trang có kích thước giống như chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc, thì nguyên liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là tôm và mực ống tươi. 

 

  Mực tươi nguyên con... nhìn là thèm

Vì mực ở đây là mực tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu.

Một cái bánh xèo có giá là 5k, bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4 – 5 cái là no căng bụng. Trà đá miễn phí và rau thì khỏi phải bàn cãi, cực sạch luôn nhé. 

  

 
Những chiếc bánh giòn tan nhìn phát thèm
 
 
Đầy đủ tôm, mực chỉ với 5k...
 
 
Ăn kèm cùng rau siêu sạch         
 
         
Đậy nắp lại và...chờ bánh chín
       
Bánh đã chín vàng
 
Các quán bánh xèo tại Nha Trang:

Các quán vỉa hè dọc đường Tháp Bà (qua cầu Trần Phú rẽ trái)

Quán 52 Phan Bội Châu (bán chiều, tối)

Quán 64 Hồng Bàng, (ngã tư Trần Nguyên Hãn) - bán chiều, tối                                                                         

Hình ảnh

Highslide JS Highslide JS Highslide JSHighslide JS Highslide JS Highslide JS Highslide JSHighslide JS Highslide JS Highslide JS

ĐẲNG CẤP NGHĨ DƯỠNG VINPEARLAND NHA TRANG